CẬN BẨM SINH LÊN ĐẾN 16 ĐỘ, HAI DÌ CHÁU ĐÃ ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG

CẬN BẨM SINH LÊN ĐẾN 16 ĐỘ, HAI DÌ CHÁU ĐÃ ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG

Ngày 04/05/2022, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ tiếp nhận điều trị cận nặng cho hai bệnh nhân nữ là dì cháu trong cùng một gia đình, đến từ xã Long Thạnh, Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang; điều đặc biệt là cả hai đều cận rất nặng: 14 độ và 16 độ cận.

Qua quá trình thăm khám, đo thị lực cũng như tiến hành các chẩn đoán cận lâm sàng, cả hai bệnh nhân nữ đều được xác định cận bẩm sinh nặng, cần được sớm điều trị để tránh tình trạng dẫn đến nhược thị sau này. Trong đó, bệnh nhân L.T.T.Quyên, 37 tuổi có độ cận nặng lên đến 16 Diop, còn bệnh nhân L.T.T.Mai 23 tuổi cũng cận nặng 14 Diop. Cả hai dì cháu đều gặp khó khăn trong khả năng nhận dạng vật thể, tầm nhìn ngắn, ảnh mờ và khó khăn trong sinh hoạt sống hàng ngày.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Kết (Phó chủ tịch hội đồng chuyên môn Tập đoàn Y khoa Sài Gòn, Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ) trực tiếp điều trị cho chẩn đoán: bệnh nhân có mức độ cận thị nặng, bẩm sinh lại kèm theo giác mạc mỏng nên phương pháp điều trị phù hợp nhất là phương pháp Phakic ICL (đặt kính nội nhãn), một trong những phương pháp tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ được đặt một thấu kính vào bên trong mắt để điều trị cận mà các chỉ số của thấu kính được sản xuất riêng, phù hợp cho từng bệnh nhân và không thay thế cho ai khác được. Đặc biệt, với việc đặt thấu kính này, bệnh nhân không bị ảnh hưởng tới sự bào mòn giác mạc và nhất là không tái cận.

Sau khi điều trị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, cả hai bệnh nhân đã nhanh chóng phục hồi thị lực và cảm thấy rất phấn khích vì có thể nhìn rõ hơn, giảm sự bất tiện trong sinh hoạt sống hàng ngày. Đây cũng chính là mong ước của hai bệnh nhân đã chia sẻ khi được hỏi về mục đích xóa cận. Bệnh nhân còn cho biết thêm: sau khi tìm hiểu thông tin về các đơn vị xóa cận uy tín, bệnh nhân đã quyết định chọn lựa bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ vì đây là đơn vị tiên phong trong điều trị tật khúc xạ tại ĐBSCL, có các chuyên gia nhãn khoa hàng đầu Việt Nam trực tiếp thăm khám, điều trị.

Thông qua đó hai trường hợp cận nặng này, Bác sĩ CKII Trần Văn Kết cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ hiện nay, nên giữ gìn và chăm sóc đôi mắt của mình tốt hơn nhằm giảm các tác động do lối sống không tốt khi sử dụng các thiết bị điện tử liên tục hoặc sinh hoạt thiếu khoa học gây ảnh hưởng đến thị lực. Đồng thời, nên thường xuyên khám mắt định kỳ để sớm có phương pháp bảo vệ, điều trị phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN