Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ - Hành trình 6 năm giữ vững vai trò tiên phong ngành nhãn khoa tại ĐBSCL

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ - Hành trình 6 năm giữ vững vai trò tiên phong ngành nhãn khoa tại ĐBSCL

Ngày 16/9/2022, đánh dấu cột mốc 6 năm thành lập Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ. Với phương châm “Lấy bệnh nhân làm trung tâm”, Bệnh viện tự hào khi là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nhãn khoa, đặc biệt là đơn vị dẫn đầu triển khai đa dạng nhất các phương pháp điều trị tật khúc xạ và phương pháp kỹ thuật cao tại khu vực ĐBSCL.

Với định hướng phát triển theo “mô hình 3T - Trung tâm điều trị - Trung tâm Đào tạo - Trung tâm hợp tác nghiên cứu", chúng tôi xác định rõ, đây không chỉ là nơi khám chữa bệnh về nhãn khoa chất lượng, mà còn là trung tâm đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực sẽ là đội ngũ nhân viên y tế nòng cốt ngành nhãn khoa tại khu vực ĐBSCL.
 
Tiếp nhận điều trị hơn 50,000 lượt khám bệnh và thực hiện gần 10,000 ca phẫu thuật mỗi năm, Bệnh viện phấn đấu trở thành đơn vị nhãn khoa ưu tú hàng đầu. Chỉ với 2 năm triển khai Trung tâm Phẫu thật Lasik, Bệnh viện đã điều trị thành công hơn 1000 ca mắc tật khúc xạ. Song song đó, với mong muốn mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao, Bệnh viện triển khai 2 phòng khám tại Thốt Nốt và Hậu Giang, giúp giảm thiểu thời gian đi lại và tiết kiệm chi phí cho người dân ở xa có khu cầu khám chữa bệnh.
Bên cạnh phát triển chuyên môn, Bệnh viện còn xây dựng và phát triển nhiều chương trình vì cộng đồng. Nổi bật là chuỗi chương trình Vì mắt sáng cộng đồng, thực hiện khám và tầm soát bệnh lý về mắt miễn phí dành cho 3000 người dân khắp khu vực ĐBSCL trong năm 2022.
 
Với mục tiêu phấn đấu trở thành Trung tâm điều trị - nghiên cứu và chiến lược nhãn khoa trọng điểm của vùng ĐBSCL, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ không ngừng nỗ lực để từng bước tiến đến những thành công mới và nâng tầm sứ mệnh của bệnh viện với trọng trách phục vụ sức khỏe cho người dân.

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN